Trộm két sắt hàng loạt tại Lâm Đồng

0
710

Sáng 26-9, công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị này đã bắt 2 nghi phạm gây ra 88 vụ phá két sắt trộm tài sản và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Hai nghi phạm bị bắt giữ là Trần Văn Trịnh (sinh năm 1982, trú tại thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) và Mã Văn Say (sinh năm 1955, trú tại tổ 48, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Bước đầu Trịnh và Say khai nhận từ năm 2015 đến nay đã thực hiện 88 vụ cạy cửa đột nhập vào nhà dân đục phá két sắt để lấy tiền, vàng trị giá trên 2 tỉ đồng.

Hai nghi phạm thừa nhận đã trộm két sắt tại nhiều huyện như Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương. Riêng tại huyện Lâm Hà, nhóm này thực hiện đến 51 vụ.

Qua khám nghiệm hiện trường các vụ trộm két sắt xảy ra tại huyện Lâm Hà cũng như lời khai ban đầu của các nghi phạm và người bị hại, nghi phạm theo dõi chủ nhà nhiều ngày, thời gian ra tay vào khoảng từ 8g đến 10g và từ 14g đến 16g hàng ngày.

Đây là thời gian chủ nhà thường đi ra ngoài. Các nghi phạm đột nhập vào nhà bằng cửa sau, cửa sổ rồi dùng tấm chăn lót rồi lật úp két sắt xuống nền nhà. Sau đó dùng dao, cuốc lấy được ngay trong nhà người bị hại, phá bung phần lưng két sắt để lấy tài sản.

Trịnh và Say khai chỉ lấy tiền, vàng, các loại giấy tờ khác thì để nguyên. Có vụ khi không có tài sản trong két sắt, Thịnh và Say lấy hết giấy tờ nhà đất phá hủy hoặc đổ nước vào két sắt. Có vụ, Thịnh và Say ra tay hành hung chủ nhà trước khi tẩu thoát. 

Tình trạng két sắt bị trộm phá đang ngày càng phổ biến ở nhiều nơi. Khách hàng nên lựa chọn những loại két có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt để đảm bảo an toàn tài sản của mình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây